Địa chỉ
Showroom Số 68, Phú Minh, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, HN

Sản phẩm nổi bật

Xem seri đàn piano Yamaha khi mua đàn cho người mới chơi

Xem seri đàn piano Yamaha khi mua đàn cho người mới chơi – Trong số những thương hiệu đàn piano, Yamaha được đánh giá là thương hiệu được yêu thích bậc nhất nhờ chất lượng cao cấp cũng như giá thành phải chăng. Đặc biệt, đàn Yamaha được rất nhiều người mới học đàn lựa chọn. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một cây đàn của hãng Yamaha thì hãy lưu ý cách xem seri đàn piano Yamaha để chọn được cây đàn ưng ý nhất nhé!

Seri đàn piano được quy định như thế nào?

Khi mua đàn piano, khách hàng cần quan tâm đến nhiều yếu tố, trong đó số seri của đàn cũng là một yếu tố quan trọng cần được kiểm tra. Số seri cho biết năm sản xuất của đàn, giúp người mua có thể đánh giá được tuổi đời của đàn. Đối với những người chuyên nghiệp, số seri càng cao thì cây đàn càng mới và chất lượng thường tốt hơn. Tuy nhiên, số seri chỉ là một trong những yếu tố cần quan tâm và không đảm bảo chất lượng của đàn.

Đàn piano Yamaha U1H – 4

Xem seri đàn piano Yamaha khi mua đàn cho người mới chơi

Ngoài số seri, chất lượng đàn piano còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cách sử dụng, bảo hành, chăm sóc của người chủ cũ và đơn vị cung cấp. Do đó, khi mua đàn piano, khách hàng cần thực hiện nhiều bước kiểm tra khác nhau để đảm bảo mua được đàn chất lượng.

Để kiểm tra số seri của đàn Yamaha, người mua chỉ cần mở nắp đàn và xem trên khu kim loại bên trong đàn. Số seri thường được in trên đó và rất dễ dàng để kiểm tra. Ngay cả với những người không thạo về đàn piano, việc xem seri đàn Yamaha cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Số seri là một trong những yếu tố quan trọng khi mua đàn piano, đặc biệt là đàn cũ. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được đàn chất lượng, người mua cần thực hiện nhiều bước kiểm tra khác nhau và không chỉ nền vào số seri. Việc xem seri đàn Yamaha là rất đơn giản và người mua nên thực hiện để có thể đánh giá được tuổi đời của đàn.

Ngoài việc kiểm tra số seri, khách hàng khi mua đàn piano Yamaha cần phải lưu ý một số điểm khác để đảm bảo chất lượng của đàn. Đầu tiên, người mua cần kiểm tra bộ phận phím đàn, bao gồm kiểm tra các phím có bị trục trặc hay không, các phím có bị lệch hoặc dính không đúng vị trí, các phím có phản hồi âm thanh đúng và nhạy hay không.

Thứ hai, khách hàng cần kiểm tra bộ phận dây đàn, bao gồm kiểm tra các dây có bị rỉ sét hay không, dây có bị lỏng không đúng cường độ, các dây có bị gãy hay không. Nếu cần, người mua có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng thay thế các dây đàn cũ bằng dây đàn mới để đảm bảo chất lượng âm thanh.

Thứ ba, khách hàng cần kiểm tra bộ phận pedal, bao gồm kiểm tra các pedal có phản hồi âm thanh đúng và nhạy hay không, các pedal có bị kẹt hay không hoặc có thể bị lỏng ra ngoài không đúng vị trí.

Thứ tư, người mua cần kiểm tra kỹ càng các vết trầy xước, móp méo trên thân đàn piano để đảm bảo đàn không bị hỏng hóc do vận chuyển hoặc sử dụng lâu ngày.

Cuối cùng, người mua cần yêu cầu nhân viên cửa hàng kiểm tra chất lượng âm thanh của đàn piano trước khi mua. Điều này giúp đảm bảo rằng đàn đang hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi mua đàn piano Yamaha, ngoài việc kiểm tra số seri. Việc thực hiện các bước kiểm tra này giúp khách hàng đánh giá được chất lượng của đàn và có thể chọn được một cây đàn tốt nhất cho mình.

Cách xem seri đàn piano Yamaha cho người mới 

Như đã nói, thương hiệu Yamaha là một trong những thương hiệu đàn piano rất nước ưa chuộng hiện nay, vì vậy, Âm nhạc Bình Minh xin gửi đến các bạn cách xem seri đàn piano Yamaha để những bạn mới học đàn thuận lợi khi đi mua đàn.

Việc đầu tiên, bạn cần xác định được nơi nhà sản xuất in số seri. Tùy từng loại đàn như đàn piano thẳng đứng, đàn piano lớn, số seri sẽ được in ở những nơi khác nhau. Mặc dù vậy, thông thường bạn không cần thiết phải mở nắp đàn phía trước để tìm vì số sê-ri được in ngay bên trên.

Đối với đàn Yamaha, số seri cũng tượng trưng cho số năm sản xuất. Cụ thể, với những chiếc đàn sản xuất từ năm 1959-1965 sẽ sở hữu số seri 110000 – 410000, những cây đàn sản xuất từ 1975-1980 sẽ có số seri 2000000 – 3210000, còn những chiếc piano ra đời vào giai đoạn 1996-1997 sẽ có số seri 5510000 – 5560000. Như vậy bạn có thể thấy số seri tăng dần theo thời gian ra đời. 

Đàn Yamaha có số seri càng lớn thì chứng minh năm sản xuất càng gần

Hiện nay, một số nhà cung cấp đã có trang web tra số seri của đàn piano. Bên cạnh Yamaha, thương hiệu Kawai và Steinway & Son là có thể tra được số seri. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể dẫn một người thông thạo về đàn piano để cùng đi chọn đàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp kiểm tra số seri với các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để chắc chắn bạn sở hữu sản phẩm chính hàng.

Theo Âm nhạc Bình Minh, nhu cầu mua đàn piano Yamaha là khá lớn vì đây được coi là thương hiệu phù hợp với người mới chơi. Âm nhạc Bình Minh tự hào là thương hiệu cung cấp đàn Yamaha chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Nếu bạn có câu hỏi về cách xem seri đàn piano Yamaha thì đừng quên liên hệ Âm nhạc Bình Minh để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Bài viết liên quan

BẢN QUYỀN THUỘC Công Ty Cổ Phần Âm Nhạc Bình Minh

Tư vấn báo giá

Vui lòng nhập thông tin. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho quý khách.

  Yêu cầu gọi lại

  Vui lòng nhập số điện thoại. Nhấn gửi. Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách.

   0
   0
   Giỏ hàng của bạn